Cách chế biến thần dược giảm cân an toàn từ đậu đen

Nhiều chị em truyền tai nhau về công dụng giảm cân của loại đậu đen lòng xanh nhưng chưa biết nên làm cách nào để có thể sử dụng chúng cho bữa ăn hàng ngày. Nhiều người lại cảm thấy chán nản vì cứ phải lặp đi lặp lại một món làm cho bạn mất kiên trì và nghi ngờ về phương pháp giảm cân này. Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn cách chế biến đậu đen lòng xanh giảm cân với nhiều cách khác nhau. 


Cách chế biến thần dược giảm cân an toàn từ đậu đen


Một số công dụng của đậu đen

Đậu đen chứa albumin, sinh tố A, B, C, PP, protid, glucid, lipid, muối khoáng. Hàm lượng acid amin cần thiết trong đậu đen rất cao gồm: lysin, methionin, tryptophan, phenylalanin, alanin, valin, leucin.


Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, khử độc sulfates giúp ổn định đường huyết và tăng cường năng lượng cho cơ thể.
Chống lại sự suy giảm thị lực, đục thuỷ tinh thể.
Giữ gìn nhan sắc, chống lão hoá, làm đẹp làn da để trẻ lâu.
Chữa bệnh ra mồ hôi nhiều do tình trạng suy nhược.
Chữa chứng nhức đầu do hư can thận âm, hư hoả bốc lên mặt đỏ phừng, mắt đỏ hay cáu giận.
Chữa bệnh thuỷ thũng do thận hư.
Chữa chứng viêm da lở loét do nhiệt độc hoặc ngộ độc thực phẩm hoặc thuốc

Nước đậu đen

Đậu đen có công dụng như giải độc, bổ thận, bổ huyết, chữa được cước khí, bồi bổ cơ thể. Là loại thực phẩm giàu chất xơ, giàu chất chống oxy hóa nên có tác dụng chống táo bón, tăng cường năng lượng cho cơ thể mà không bổ sung các chất béo có hại, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giúp phụ nữ tươi trẻ hơn.



Hạt đậu đen sau khi rửa sạch thì bạn cho vào nồi ninh nhừ sau đó thay vì cho đường thì bạn cho vài hạt muối tinh vào, bạn dùng nước này uống hàng ngày thay cho nước lọc thường xuyên. Nó sẽ giúp bạn đào thải độc tố trong gan vô cùng hiệu quả, giúp bạn thanh nhiệt, ngăn chặn sự hình thành mỡ triệt để nữa đấy. Hơn nữa khi cho muối vào, thay vì cho vào cơ thể thủ phạm gây béo là đường, muối sẽ giúp bạn ngăn cản sự tiết mồ hôi quá mức, giúp cơ thể bạn tránh mất nước và sẽ khỏe hơn, muối còn giúp nước chè đậu đen của bạn đậm đà dễ uống hơn.
Đậu đen ngâm giấm



Khi ăn đậu đen ngâm dấm, bạn sẽ không còn cảm giác thèm ăn, đặc biệt là những đồ ăn giàu chất béo.Bạn có thể dùng giấm gạo, hoặc tốt nhất là dùng giấm đen làm từ gạo lức của Nhật hoặc của Thái Lan. Đậu đen rang cháy và để nguội. Sau khi đậu nguội, cho vào trong bình thủy tinh, đổ dấm lên cho bằng cái. Đóng nắp chặt sau 3 – 5 ngày, đậu ngấm nước dấm thì lấy ra ăn. Trước khi ăn cơm khoảng nửa giờ thì bạn ăn một hoặc hai muỗng nhỏ. 


Canh đậu đen ngô non

Đậu đen chuẩn bị một lượng vừa phải đem rửa sạch, ngâm nở. Mang đậu đen cho vào hầm nhừ trước. Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, phi tỏi rồi đổ cà rốt vào xào qua cho thêm một củ hành tây đã thái sẵn cùng gia vị vừa đủ vào xào cho tới khi hành và cà rốt chín là được. Lưu ý là cho ít dầu ăn thôi nhé và nên chon dầu ăn có nguồn gốc thực vật.



Sau khi đậu đen nhừ vừa phải thì cho ngô ngọt đã chuẩn bị sẵn vào hầm chung trong 10 phút. Sau 10 phút thì cho hỗn hợp vừa xào vào đun lại cho sôi. Tắt bếp. Múc ra tô và cho thêm chút rau mùi vào. Bạn ăn món này với cơm hay bánh mì đều rất ngon đấy.
Đậu hũ sốt đậu đen



Đậu hũ cắt miếng vuông rồi đem chiên vàng đều. Đậu đen đem ngâm khoảng một giờ đồng hồ rồi luộc chín thật mềm. Cho đậu đen và đậu hũ vào một chiếc nồi nhỏ, thêm một ít nước rồi thêm gia vị cho vừa món ăn, bắc lên bếp đun sôi. Vặn nhỏ lửa và hầm cho đến khi đậu đen nhừ. Tắt bếp và bày ra thưởng thức.


Không những có công dụng giảm cân, đậu đen rất tốt cho tiêu hóa và làn da của chúng ta. Tuy nhiên bạn nên nhớ sử dụng đậu đen lòng xanh nên bổ sung đầy đủ các dưỡng chất khác để cơ thể luôn khỏe mạnh, đừng quá kiêng khem.

Chúc bạn thành công và luôn hạnh phúc trong cuộc sống!

Được tạo bởi Blogger.